Chat with us, powered by LiveChat

Lao động, kinh doanh tự do có thể vay tín chấp ngân hàng không?

Bạn là người lao động tự do, có công việc không thường xuyên và không có hợp đồng lao động với bất kỳ một doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào? Bạn là người kinh doanh tự do và không đứng tên sở hữu một công ty nào? Bạn thắc mắc rằng mình có đủ điều kiện để được các ngân hàng cho vay tín chấp hay không? VinaVay sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này!

Tại sao lao động, kinh doanh tự do đang chiếm số đông nhưng lại khó vay tín chấp?

Những người lao động tự do, kinh doanh tự do đang chiếm số đông tại nước ta, họ không thuộc bất kỳ một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào mà vẫn đang có nguồn thu nhập, thậm chí có người có thu nhập rất cao.

Tuy nhiên các ngân hàng đánh giá rằng đây là những đối tượng có thu nhập không ổn định, không có cơ sở để chứng minh thu nhập khi muốn vay vốn ngân hàng vì người lao động không có bảng sao kê qua ngân hàng, người kinh doanh tự do thì lại không đứng tên sở hữu công ty nào cả.

Lao động, kinh doanh tự do có thể vay tín chấp ngân hàng không?
Người lao động tự do thường nằm trong danh sách khách hàng rủi ro cao, dễ rơi vào nợ xấu theo đánh giá của các ngân hàng

Ví dụ: bạn là một người kinh doanh tự do trong lĩnh vực nhà đất, mỗi tháng thu nhập của bạn có thể lên tới 15 – 20 triệu đồng, vẫn được khách hàng chuyển tiền qua sao kê ngân hàng nhưng bạn lại không đứng tên một công ty, doanh nghiệp nào cả. Khi bạn muốn mua nhà và tìm đến ngân hàng vay tín chấp thì lại không được ngân hàng hỗ trợ vì không đủ tiêu chuẩn yêu cầu.

Lý do bởi vì các ngân hàng đánh giá rằng cho vay tín chấp tiêu dùng với những đối tượng khách hàng là người lao động, kinh doanh tự do thường có rủi ro cao, nếu thu nhập không ổn định thì sẽ rất dễ mắc vào nợ xấu, tạo một lịch sử tài chính không tốt cho cả khách hàng lẫn ngân hàng cho vay.

Vậy người lao động, kinh doanh tự do phải làm thế nào để vay tín chấp?

Người tiêu dùng vẫn có khả năng vay tín chấp tiêu dùng của các ngân hàng, tổ chức tài chính bằng các sản phẩm vay tín chấp mới, thủ tục đơn giản mà không nhất thiết phải hưởng lương, ví dụ: vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp theo giấy tờ xe,… Bạn có thể đăng ký một trong những sản phẩm vay tín chấp này với thủ tục khá đơn giản, thời gian giải ngân nhanh và hạn mức vay cao.

– Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: ngân hàng chỉ căn cứ vào hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong thời gian ít nhất là 3 tháng gần với thời điểm vay với hóa đơn mỗi tháng ít nhất từ 300.000đ trở lên. Thời hạn vay có thể lên tới 36 tháng với hạn mức tối đa lên tới 50 triệu đồng.

Xem thêm về vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

– Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: hình thức vay này chỉ yêu cầu khách hàng đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ít nhất từ 1 năm trở lên ở bất cứ một công ty bảo hiểm nào. Thời gian vay có thể lên đến 36 tháng, số tiền vay tối đa gấp 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng, thời gian giải ngân chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày sau khi hoàn tất thủ tục.

– Vay tín chấp theo giấy tờ xe: hình thức vay tín chấp mà khách hàng chỉ cần đang sở hữu một chiếc xe máy, ô tô với giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và có giấy tờ xe chính chủ mang tên người đi vay. Khách hàng không cần thế chấp xe, số tiền vay tối đa lên tới 68% giá trị xe, thời gian vay có thể từ 6 tháng đến 36 tháng theo nhu cầu vay của khách hàng.

Như vậy, người lao động, kinh doanh tự do không hưởng lương tuy không thể vay tín chấp tiêu dùng bằng qua sao kê bảng lương nhưng vẫn có thể sử dụng những sản phẩm vay tín chấp khác. Để tham khảo thông tin về các hình thức vay tín chấp khác hoặc điều kiện và thủ tục vay tín chấp dành cho người lao động, kinh doanh tự do, bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để được tư vấn và hỗ trợ cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!

1
Để lại Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Lê Văn Sị Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Lê Văn Sị
Khách hàng

Tôi muốn vay tiền tín chấp ngân hàng vay online

Open

vay tien nhanh

Close