Chat with us, powered by LiveChat

Người vay phải chủ động làm những gì khi vay tiêu dùng cá nhân?

Người vay phải chủ động làm những gì khi vay tiêu dùng cá nhân?

Việc chủ động trong chính khoản vay của mình giúp những khách hàng đi vay tiêu dùng cá nhân có thể chi tiêu hợp lý, lên kế hoạch trả nợ và hoàn trả khoản nợ của mình đúng thời hạn. Ngược lại nếu không hiểu rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, người đi vay rất dễ rơi vào tình cảnh nan giải với nhiều hệ lụy kèm theo, đáng lo ngại nhất chính là nợ xấu. Hãy cùng VinaVay xác định rõ xem bạn cần làm những gì để chủ động khoản vay của mình nhé!

Xác định khả năng vay, không vay quá sức

Nếu là một người đi vay tiền tại các ngân hàng hay một tổ chức tài chính bất kỳ nào thì bạn cũng cần phải xác định được khả năng vay của mình. Dù cần một khoản tiền rất lớn để chi tiêu, mua sắm nhưng các bạn cũng cần phải “suy đi tính lại” rất nhiều trước khi vay.

Cuộc sống thường ngày cần rất nhiều những khoản chi tiêu như tiền ăn, tiền học cho con, tiền điện, tiền nước, tiền mua sắm đồ dùng,… Sau khi bạn trừ hết những khoản đó, xem thu nhập của mình còn lại bao nhiêu rồi mới quyết định xem sẽ vay bao nhiêu tiền để phù hợp với mức kinh tế của mình nhất.

Nhất định không được vay quá sức, nếu bạn vay quá khả năng chi trả mỗi tháng, bạn sẽ rất dễ dàng rơi vào tình trạng nợ xấu, trở thành nhóm khách hàng bị xếp hạng CIC thấp.

Người vay phải chủ động làm những gì khi vay tiêu dùng cá nhân?
            Người đi vay cần phải xác định rõ khả năng vay của mình để vay một số tiền vừa sức tránh bị rơi vào nợ xấu

Chọn thời hạn vay hợp lý

Khi đã quyết định được số tiền mình sẽ vay ngân hàng hoặc công ty tài chính là bao nhiêu rồi, bạn cũng cần phải xác định mức thời gian mình sẽ vay tiền là trong bao lâu.

Nếu như không xác định được thời gian vay vốn, bạn có thể sẽ dễ dàng bị đặt vào tình thế bị động khi khoản vay dài hạn kéo dài trong nhiều năm, lãi suất có thể tăng theo biến động của thị trường. Với các khoản vay nhỏ thì chênh lệch không đáng kể nhưng với những khoản vay lớn thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền khá lớn.

Giả sử bạn vay 3 năm, trong 2 năm đầu mức lãi suất cơ bản ổn định thì không sao, sang đến năm thứ 3, lãi suất đột ngột tăng khiến cho tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng, tổ chức tài chính cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Chính vì thế, bạn cần tính toán, ước lượng được khả năng thanh toán trước khi quyết định vay tiền, để xác định được mình có thể hoàn thành khoản nợ này trong bao lâu. Bạn cũng nên xem xét các điều kiện về các tính lãi suất vay tín chấp, biến động lãi suất để lường trước khả năng mình có thể trả trong bao lâu.

Chú ý đến phí thanh toán sớm

Ai đi vay cũng rất mong muốn hoàn thành khoản vay của mình, trả nợ sớm cho ngân hàng ngày nào tốt ngày ấy. Thanh toán sớm khoản vay sẽ khiến khách hàng buộc phải trả cho ngân hàng một mức phí nhất định.

Tùy theo số tiền và thời hạn vay thì bạn sẽ phải mất một khoản phí tương ứng vì ngân hàng sẽ mất một khoản lãi suất so với khi người vay duy trì khoản vay đến cuối hạn theo hợp đồng ký kết.

Thông thường thì phí thanh toán trước hạn từ khoảng 1 – 5% trên tổng số dư nợ vào thời điểm tất toán khoản vay.

Mọi thắc mắc hay cần sự trợ giúp về tài chính và các thủ tục, điều kiện vay vốn tiêu dùng, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với VinaVay để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhé!

1
Để lại Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
cau thang inox Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
cau thang inox
Khách hàng

Can I just say what a relief to discover somebody who actually understands what they’re
discussing on the net. You definitely understand how to bring an issue to light and make it
important. A lot more people have to check this out and understand this side
of your story. I can’t believe you are not more popular since you definitely have the gift.

Open

vay tien nhanh

Close