Chat with us, powered by LiveChat

Những cách nào giúp khách hàng cải thiện điểm tín dụng tốt nhất?

Có nhiều người nghĩ rằng điểm tín dụng không quan trọng nhưng thực tế điểm tín dụng là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn vay mua nhà, mua xe hoặc vay tiêu dùng khác. Nếu như điểm tín dụng của bạn thấp, bạn sẽ không được hưởng lãi suất tốt nhất cho khoản vay của mình. Vậy những cách nào giúp bạn cải thiện điểm tín dụng tốt nhất?

 

Lợi ích của điểm tín dụng cao là gì?

  • Những ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ xem xét điểm tín dụng của bạn và đánh giá xem bạn có tiểu sử tiêu dùng và thanh toán như thế nào, có đáp ứng được những yêu cầu của phía ngân hàng hay không.
  • Điểm tín dụng cao chứng tỏ bạn đã có lịch sử tín dụng tốt, chi tiêu thông minh và hoàn thành các khoản vay theo đúng yêu cầu của phía cho vay. Ngân hàng sẽ xác định rủi ro đối với khoản vay của bạn thấp hơn, từ đó áp mức lãi suất với khoản vay của bạn thấp hơn, số tiền vay cũng có thể sẽ cao hơn.
  • Bạn đừng nghĩ rằng sự chênh lệch về lãi suất không quan trọng, với một khoản vay hàng trăm triệu thì lãi suất 1,6%/tháng hay 2,1%/tháng sẽ hoàn toàn khác biệt. Mức 1,6%/tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền mỗi tháng cho việc trả tiền lãi ngân hàng đấy!

 

Những cách nào giúp khách hàng cải thiện điểm tín dụng tốt nhất?
Tăng điểm tín dụng để gia tăng lợi ích của khách hàng khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng

 

Những cách để khách hàng tăng điểm tín dụng

  • Thanh toán đúng thời hạn: hãy nhớ luôn luôn thanh toán đúng thời hạn mà ngân hàng đã quy định. Lịch sử trả chậm của bạn sẽ được ngân hàng nhà nước mà bất kỳ ngân hàng thương mại nào cũng có thể kiểm tra. Lịch sử tín dụng này sẽ tồn tại ít nhất là từ 4 -5 năm mà bạn không thể thay đổi nó.

Ví dụ, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trước một món hàng mà bạn mua trong khi thẻ của bạn đã hết tiền, nên nhớ hãy hoàn trả số tiền ấy cho ngân hàng bạn đăng ký thẻ trong vòng 45 ngày.

  • Trả bớt nợ khi có thể: bạn không những phải trả đúng thời hạn mà nếu có thể bạn hãy trả bớt số tiền vay bất cứ khi nào có thể để giảm số dư nợ xuống. Hãy ưu tiên trả những khoản nợ lãi suất cao trước, giảm thiểu số lượng thẻ tín dụng, giảm bớt các khoản vay vì tất cả các khoản vay của bạn thì ngân hàng đều có thể kiểm tra được và bạn sẽ khó vay tiền thêm nữa.
  • Có một công việc ổn định: khi bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt, điểm tín dụng của bạn sẽ tăng đáng kể. Khi có công việc và thu nhập ổn định, tức là bạn có khả năng trả nợ đúng hạn, mức rủi ro rơi vào nợ xấu cũng thấp hơn.
  • Bạn nên có sở hữu về tài sản: tuy có những khoản vay không cần thế chấp nhưng nếu bạn có những sở hữu về tài sản nhất định như tiền gửi tiết kiệm, bất động sản,… thì chính là dấu hiệu của khả năng tài chính tốt, điểm tín dụng của bạn sẽ được đánh giá tăng đáng kể.
  • Bạn là một khách hàng trung thành: các ngân hàng thường đánh giá cao việc bạn sử dụng dịch vụ của một ngân hàng trong thời gian dài. Nếu bạn có lịch sử tín dụng lâu dài với một ngân hàng uy tín thì điểm tín dụng của bạn cũng sẽ tăng lên khi được đánh giá.

Trên đây là những cách để bạn tăng điểm thẻ tín dụng của mình để tăng mức uy tín của mình với ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Có bất cứ thắc mắc hay cần trợ giúp gì trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close