Chat with us, powered by LiveChat

Vay ngân hàng: dùng sổ hồng hay sổ đỏ sẽ vay được nhiều tiền hơn?

Vay ngân hàng: dùng sổ hồng hay sổ đỏ sẽ vay được nhiều tiền hơn?

Nhiều người đi vay tiền hiện nay vẫn có một câu hỏi đặt ra đó là khi đi vay ngân hàng, dùng sổ hồng hay sổ đỏ thì sẽ vay được nhiều tiền hơn. Vậy thực tế hai loại sổ này là gì, chúng giống và khác nhau như thế nào? Khi đi vay thế chấp ngân hàng thì loại sổ nào sẽ vay được nhiều tiền hơn? Hãy cùng VinaVay tìm hiểu nhé!

Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

Thực tế, sổ hồng, sổ đỏ không phải là cái tên chính thức được pháp luật nước ta quy định mà chỉ là một cách gọi dân dã, phổ biến được người dân gọi dựa trên màu sắc của hai loại giấy này cho ngắn gọn, cũng là cách để phân biệt chúng với nhau. Cụ thể:

Sổ đỏ: có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ, nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất (có thể là đất ở, đất vườn, đất ao, đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng…)

Tại khoản 20 Điều 4 Bộ Luật đất đai năm 2003 quy định “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ wuan nhà nước có thẩm quyền cáp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.

Sổ hồng: có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”, do Bộ Xây dựng ban hành, có bìa màu hồng, nội dung ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất ở của chủ sở hữu.

Sổ hồng hay sổ đỏ sẽ vay được nhiều tiền hơn?

Người đi vay thường vẫn thắc mắc rằng không biết nên mang sổ hồng hay sổ đỏ đem vay thế chấp ngân hàng thì sẽ vay được nhiều tiền hơn. Theo quy định của nhà nước hiện nay, sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sở hữu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Như vậy, hai loại giấy này đều có giá trị pháp lý như nhau nên bạn không phải băn khoăn về việc sổ hồng hay sổ đỏ có giá trị hơn khi đi vay tiền ngân hàng.

Vay ngân hàng: dùng sổ hồng hay sổ đỏ sẽ vay được nhiều tiền hơn?
                                                                        Sổ đỏ hay sổ hồng đều có giá trị như nhau khi đi vay ngân hàng

 

Việc vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ hoặc sổ hồng đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sử dụng nhà của bạn trong suốt thời gian bạn vay vốn của ngân hàng đó. Sau khi thanh toán đầy đủ tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng, ngân hàng mới trả lại bạn sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Lưu ý rằng nếu như bạn không trả nợ đúng hạn, không trả đầy đủ tiền cho ngân hàng trong một thời gian dài hay thậm chí là mất khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ thanh lý mảnh đất, ngôi nhà của bạn để trả cho khoản vay. Chính vì thế, bạn phải cân nhắc thật kỹ, trong trường hợp thật cần thiết và tính toán được khả năng chi trả mới dùng sổ hồng, sổ đỏ đi vay.

Khi gặp khó khăn về tài chính, khi có bất cứ thắc mắc gì về thủ tục vay vốn, bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

 

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close