Chat with us, powered by LiveChat

Vay Tiền Nhưng Không Trả Có Làm Sao Không?

Vay tiền nhưng không muốn trả có bị làm sao không? Đến hạn thanh toán nhưng không có tiền thanh toán, cũng không muốn thanh toán nốt số còn lại có bị làm sao không?…

Đó chỉ là 1 trong số các băn khoăn mà chúng ta thường trăn trở khi vay tiền. Chúng ta luôn muốn tìm hiểu những “trường hợp xấu nhất” có thể xảy ra, để chúng ta lường trước, phòng tránh điều đó xảy ra.

Bài viết “Vay Tiền Nhưng Không Trả Có Làm Sao Không?” của VinaVay sẽ giúp bạn có đáp áp!

 

Tình trạng vay thì dễ – trả lại khó

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng, chữa bệnh… khiến nhiều người phải tìm đến biện pháp vay nhanh, vay nóng, vay tín chấp. Chủ yếu mọi người tìm vay tại các ngân hàng, công ty tài chính, người thân quen, thậm chí là các tổ chức tín dụng hoạt động trái phép cho vay tiền… miễn là giải quyết được vấn đề cấp bách đang gặp phải.

Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn trả nợ, có nhiều nguyên nhân khiến người đi vay không thể trả nợ cho chủ khoản vay. Có những trường hợp người đi vay muốn trả nhưng không có khả năng trả nợ vì gặp khó khăn, vì không có tiền.

Ngược lại, cũng có rất nhiều trường hợp cố tình không chịu trả nợ, dùng nhiều thủ đoạn gian dối để trốn nợ, hòng chiếm đoạt số tiền vay.

Dù là hình thức nào thì nếu không trả nợ, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề rắc rối từ phía chủ nợ là ngân hàng, công ty tài chính hoặc cá nhân cho vay tiền. Thậm chí nếu người vay không trả và cố tình trốn tránh trả nợ thì có thể bị xử lý hình sự về tội chiếm đoạt tài sản.

 

Bạn sẽ bị làm sao nếu không trả tiền?

Nếu đến kỳ hạn trả nợ, bạn không trả số tiền đã vay, bạn có thể gặp phải những vấn đề sau:

Bị phạt lãi suất

Đến kỳ hạn mà không trả tiền cho ngân hàng, bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi suất, số tiền phải trả sẽ ngày càng nhiều hơn, mức lãi suất quá hạn có thể lên tới 150% lãi trong hạn. Thêm vào đó, bạn sẽ bị ngân hàng phạt tiền vi phạm hợp đồng do không trả đúng hạn.

 

Bị đòi tiền

Nhất định là các ngân hàng, công ty tài chính, cá nhân cho bạn vay tiền bằng mọi cách sẽ đòi bằng được số tiền đã cho bạn vay. Thậm chí có một số ngân hàng có những đội ngũ chuyên đi truy tìm, đòi nợ khách hàng, một số trường hợp còn bị tố “cư xử không khác gì xã hội đen”.

vay tiền không trả và hậu quả
Bằng mọi cách ngân hàng, công ty tài chính và các chủ nợ sẽ đòi số tiền bạn đã vay

 

Ảnh hưởng xấu tới uy tín của bạn

Khi mọi người xung quanh như đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, hàng xóm biết bạn là một người vay tiền không trả thì uy tín của bạn sẽ bị giảm sút, bị mọi người đánh giá và không tin tưởng như trước đây nữa. Không có gì tệ hơn nếu bị mất đi lòng tin đúng không?

 

Khó vay tiền tại ngân hàng ở lần kế tiếp

Hệ thống CIC của ngân hàng giúp kiểm tra và phát hiện những khách hàng nợ xấu, trong vòng 05 năm kế tiếp những khách hàng có khoản nợ xấu sẽ khó được duyệt vay hoặc bị từ chối cho vay tiền tùy theo mức độ vi phạm.

Có 1 số công ty từ chối tuyển dụng nhân sự đã từng nợ xấu ngân hàng, điều này gây ra không ít thiệt thòi cho những ai chẳng may bị đánh dấu.

 

Bạn sẽ bị ngân hàng báo về chính quyền địa phương đang sinh sống

Ngân hàng sẽ cho bạn một thời hạn nhất định để trả khoản nợ, tuy nhiên nếu bạn vẫn không trả thì ngân hàng sẽ báo về chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để cho bạn vào diện theo dõi. Tất nhiên, bạn sẽ không thích điều này xảy ra.

 

Lời khuyên: Cho dù bạn mới chỉ đang định vay tiền, hoặc đang có 1 khoản nợ rồi thì bạn cần nhớ “Có vay thì có trả”, cuộc sống luôn như vậy. Để tránh những quyết định bạn nghĩ có thể không đúng khi đi vay tiền, để tránh được các tình huống xấu mà Vay tiền nhưng không trả mang lại, hãy đặt câu hỏi ngay cho VinaVay để được chúng tôi tư vấn nhé! 

 

2
Để lại Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Lê Quốc HùngHoài anh Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Hoài anh
Khách hàng

Mh muốn hỏi mh có vay thế chấp nh vpbank 50 triêu đến giờ là hơn 1 năm. Vì kinh tế khó khăn nên mh thường hay trả châm nhưng vẫn trả đầy đủ cho đến hôm vừa rồi nh báo về mh chậm 40 ngày nhưng mh vẫn chưa có tiền nộp, mh k có ý định là k trả mà kt đang khó khăm nên mh chưa có nên bên nh có gửi tn về là mh vi phạm điều 139 khoản 1 và sẽ đưa ra tòa để giải quyết mh rất lo lắng xin hãy tư… Đọc thêm »

Lê Quốc Hùng
Khách hàng
Lê Quốc Hùng

Lời khuyên từ VinaVay có câu “Hãy nợ lại 1 số tiền vừa đủ để trang trải công việc, đừng lấy thừa” nghĩa là gì?

Open

vay tien nhanh

Close