Chat with us, powered by LiveChat

Những thủ tục bắt buộc khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Những thủ tục bắt buộc khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Khi vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp, có những thủ tục bắt buộc bạn nhất định phải đáp ứng để ngân hàng đồng ý khoản vay của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục vay mua nhà trả góp cho khách hàng, bạn không được bỏ qua và phải hoàn thiện chúng càng nhanh càng tốt. Vậy những thủ tục đó là gì? Hãy cùng VinaVay tìm hiểu các bạn nhé!

Hồ sơ pháp lý khi bạn vay tiền mua nhà trả góp

Khi ngân hàng đồng ý cho bạn vay một khoản tiền, nhất định họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ pháp nhân vẫn đang còn hiệu lực. Đó là những giấy tờ như:

 • Giấy CMND của người đi vay, vợ chồng và người bảo lãnh nếu có
 • Sổ hộ khẩu, Giấy KT3, giấy tạm trú hợp pháp của người đi vay và người bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại kèm theo các văn bản liên quan khác hoặc bên bảo lãnh (nếu có)

Với các loại giấy tờ trên, trong trường hợp nếu như một trong số những loại giấy tờ này bị mất thì có thể  thay thế bằng các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương ứng. Ví dụ, bạn bị mất giấy CMND thì có thể thay thế bằng Giấy phép lái xe hay hộ chiếu, như vậy thông tin cá nhân của bạn vẫn được cung cấp chính xác cho phía ngân hàng.

Những thủ tục bắt buộc khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp
Ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp các loại hồ sơ để chứng minh bạn có khả năng  trả nợ đúng theo thỏa thuận hay không\

 

Hồ sơ tài chính khi vay mua nhà trả góp

Hồ sơ tài chính là những giấy tờ, tài liệu mà ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp để chứng minh nguồn thu nhập của bạn có đáp ứng được khả năng trả góp cho khoản vay mua nhà hàng tháng hay không.

Các ngân hàng và cả các công ty tài chính luôn luôn ưu tiên những khách hàng đang làm việc ở một công ty đang trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng, đặc biệt là những ai đang làm việc ở những doanh nghiệp top đầu.

Các giấy tờ để chứng minh nguồn thu nhập thường là:

– Với cá nhân thì cần có:

 • Bảng lương hoặc giấy xác nhận lương của công ty bạn đang làm việc
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng của bạn và hợp đồng với chủ sở hữu lao động
 • Các giấy tờ về bảo hiểm nếu có
 • Các hợp đồng, thỏa thuận tài chính (cho thuê nhà, cho thuê ô tô,…)

– Nếu là doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh thì cần có:

 • Giấy chứng nhận kinh doanh,
 • Hóa đơn đầu vào, đầu ra của của hoạt động kinh doanh của công ty bạn (có kèm cả hóa đơn VAT) ít nhất trong thời gian 6 tháng
 • Sổ sách ghi chép lại các hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa của công ty trong thời gian 1 năm trở lại

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn mua nhà trả góp

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn mua nhà trả góp chính là sự đảm bảo về khoản vay mua nhà trả góp của bạn với ngân hàng. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà các loại giấy tờ sẽ được yêu cầu khác nhau, tuy nhiên thường thì khi làm việc với ngân hàng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Các loại giấy tờ liên quan đến nhà ở, đất ở (ví dụ giấy tờ căn nhà, nền đất dự định mua, biên lai đóng tiền đợt 1, 2…)
 • Hợp đồng mua bán nhà hoặc giấy thỏa thuận mua bán của bạn với chủ đầu tư bán nhà do hai bên lập…

Các bạn thân mến, các thủ tục bắt buộc khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp tưởng chừng không khó khăn gì nhưng vẫn còn nhiều người gặp phải thiếu sót, sai lầm, nhầm lẫn khi chuẩn bị các loại giấy tờ khiến cho quá trình duyệt khoản vay chậm, giải ngân lâu. Nếu muốn được giải quyết nhanh chóng, ngân hàng giải ngân đúng hẹn thì bạn nên nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ để làm việc với ngân hàng được nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Có bất cứ khó khăn gì về tài chính hay cần tư vấn về thủ tục vay vốn ngân hàng, bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close