Chat with us, powered by LiveChat

Có nên lựa chọn vay thế chấp hay không?

Vay vốn là nhu cầu cần thiết đối với các cá nhân khi cần giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân cũng như đầu tư vào việc kinh doanh. Từ đó, rất nhiều hình thức cho vay khác nhau ra đời, trong đó, vay thế chấp là một trong những loại hình đang phát triển và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy có nên thực hiện vay thế chấp hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích đến từ việc vay thế chấp

Một trong những lý do khiến cho vay thế chấp trở nên phổ biến là vì hình thức vay này cho phép mọi người được vay vốn với hạn mức cực lớn. Bạn có thể lựa chọn thế chấp nhà ở, đất đai để vay một khoản tiền có giá trị lên đến 70% so với tài sản thế chấp.

Bất kỳ hình thức cho vay nào cũng đều yêu cầu người đi vay phải hoàn trả lãi định kỳ theo quy định trong hợp đồng. Với việc vay thế chấp, bạn sẽ chỉ phải trả một mức lãi suất cực kỳ thấp. Thông thường, lãi suất của các ngân hàng sẽ chỉ dao động trong khoảng 6- 9% tính trên năm, làm giảm bớt gánh nặng tài chính đối với những người đi vay.

Khác với hình thức vay nóng, vay thế chấp cũng đem lại lợi ích cho những người đi vay nhờ vào thời hạn cho vay dài. Thời hạn cho vay sẽ được quy định dựa vào giá trị tài sản, nhu cầu cũng như khả năng hoàn trả lãi của khách hàng, từ đó, khoảng thời gian này có thể kéo dài từ 20- 25 năm.

Tìm hiểu về thủ tục cho vay thế chấp

Để tiến hành vay thế chấp, đầu tiên, bạn sẽ cần phải liên hệ với ngân hàng hoặc các công ty tài chính để định giá cho tài sản của mình. Khi hai bên đã thỏa thuận xong về hạn mức vay tương ứng với giá trị tài sản, khách hàng và bên cho vay sẽ ký kết một bản hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp tài sản bao gồm nhà ở, đất đai, sổ đỏ.

Bên công chứng sẽ xác nhận và đóng dấu công chứng cho hợp đồng khi hợp lệ. Tuy nhiên, để đảm bảo cho các hợp đồng này có hiệu lực và người đi vay bảo vệ được lợi ích của mình thì bạn cần phải đăng ký giao dịch đảm bảo tại các cơ quan có thẩm quyền.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích liên quan đến hình thức vay thế chấp để có được sự lựa chọn tốt nhất cho các hoạt động tài chính của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn bằng cách thế chấp có thể liên hệ trực tiếp với VinaVay chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Dịch vụ cho vay thế chấp của chúng tôi luôn đảm bảo mang đến lợi ích và sự an toàn cao nhất cho quý khách.

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close