Chat with us, powered by LiveChat

Những điều bạn cần biết trước khi tiến hành làm thủ tục vay ngân hàng

Cho vay là một trong những hoạt động phổ biến ở hầu hết các ngân hàng hiện nay,. Đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức về vốn, các ngân hàng đều có các chính sách linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc vay ngân hàng một lượng tiền lớn lại không phải điều đơn giản đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Vậy bạn cần phải lưu ý những điều gì trước khi thực hiện các khoản vay này?

Tìm hiểu các thông tin về mức lãi suất và thời hạn vay phù hợp

Tùy thuộc vào sự cấp thiết của nguồn vốn mà người đi vay sẽ có các hợp đồng vay với điều khoản, lãi suất, hạn mức và thời hạn cho vay khác nhau. Mức lãi suất của khoản vay sẽ được thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng trước khi ký hợp đồng. Bạn xem xét thật kỹ lưỡng cách tính lãi của ngân hàng theo tháng để tránh việc phải trả mức lãi cao hơn mặc dù đã thỏa thuận trước đó.

Dựa vào hạn mức cho vay từ ngân hàng, bạn cũng nên cân nhắc thời hạn vay phù hợp nhất với điều kiện tài chính của bản thân. Bởi các khoản vay có thể tính lãi theo tháng, theo quý, vì thế, nếu bạn là người có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài thời hạn vay để đảm bảo có thể hoàn trả lại cho ngân hàng.

Cân nhắc cẩn thận về khả năng tài chính 

Đây cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi đi vay ngân hàng. Theo tính toán của các chuyên gia tài chính, bạn có khả năng vay tiền trong trường hợp số tiền phải trả hàng tháng không chiếm quá 50% tổng thu nhập trong tháng đó.

Đặc biệt là với các công ty, doanh nghiệp, nếu như bạn không thể đảm bảo được các khoản nợ phải trả thì sau mỗi tháng, số tiền phải trả sẽ được nhân lên và rất khó để có thể hoàn trả đúng hạn.

Xem xét đầy đủ các điều khoản của hợp đồng

Có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải rắc rối do không thỏa thuận cẩn thận các điều khoản của hợp đồng trước khi quyết định vay ngân hàng. Mức phí phải trả do hoàn trả trước hoặc quá hạn của nhiều ngân hàng thường ở mức rất cao và người đi vay sẽ gặp bất lợi khi trả số phí này. Vì thế, bạn cần phải trao đổi chính xác và cụ thể với nhân viên ngân hàng về mức phí phạt để tránh các trường hợp xấu.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà các cá nhân và tổ chức nên tìm hiểu trước khi tiến hành vay ngân hàng, hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để giải quyết nhu cầu vay vốn của mình. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần sự hỗ trợ trong khi làm thủ tục vay tiền tại ngân hàng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để VinaVay giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho các khoản vay.

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close