Chat with us, powered by LiveChat

Thẻ Visa và những điều bạn nên biết

Hiện nay thẻ visa là một chiếc thẻ không thể thiếu khi bạn có nhu cầu đi du lịch học tập và làm việc định cư quốc tế cũng như,  mua sắm trực tuyến. với một thị trường kinh tế mở toàn cầu hiện nay thì những nhu cầu trên ngày càng nhiều và đa dạng hơn, ai cũng có nhu cầu và ai cũng có lúc cần tới thẻ visa ngay cả khi bạn không nghĩ là mình cần. Co nhu cầu sử dụng ngày nay mà các ngân hàng cũng đang ngày càng tập dung đẩy mạnh và mở rộng dịch vụ làm thẻ visa cho khách hàng.

Vậy thẻ visa là gì, vì sao lại cần tới vậy?

Thực ra tất cả chúng ta không phải ai cũng bắt buộc phải có thẻ visa nhưng thẻ visa là điều kiện cần có cho một công dân của thế kỷ 21, đúng chuẩn với xu thế chung của thế giới. Thẻ Visa là một loại thẻ tín dụng có khả năng thanh toán quốc tế, và loại thẻ này sẽ do một ngân hàng hoặc nhiều ngân hàng liên két với nhau trong và ngoài nước phát hàng phục vụ cho nhu cầu chi trả và thanh toán tài chính xuyên quốc gia.

Đó chính là lý do vì sao mà ai cũng nên có một chiếc thẻ visa, nhất là khi nhu cầu mua sắm online ngày càng cao, con người ngại ra đường để mua đồ mà lựa chọn hình thức mua sắm online tại nhà.

Tiếp nữa, hiện nay thẻ visa cũng rất đa dạng chủng loại và hình thức, tuy nhiên về cơ bản thì thẻ cũng nằm trong ba loại cơ bản đó là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa, hay thẻ trả trước Visa. Mỗi loại thẻ sẽ có một chức năng, cách hoạt động và phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác biệt.

Phân biệt các loại thẻ visa

Đầu tiên là thẻ ghi nợ Visa hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế có một tên gọi thực sự là thẻ Visa Debit, loại thẻ này là loại thẻ được phát hành khi ngân hàng mở tài khoản thành toán, việc chi tiêu và sử dụng chỉ được phép tiêu trong số tiền có trong tài khoản mà thôi.  Và thẻ vẫn có khả năng sử dụng xuyên quốc gia và cả các trang  mua bán trực tuyến.

Một loại thẻ visa phổ biến khác đó là thẻ tín dụng Visa, loại thẻ này có một đặc điểm đó là người sử dụng được phép ứng trước tiền tiêu hay mua sắm của ngân hàng và sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại tiền sau đó miễn là đảm bảo thanh toán đúng hạn tránh bị tính lãi cao.

Thẻ visa có tính thuận tiện cao, và cực kỳ dễ sử dụng nên ai cũng nên làm thẻ visa và sở hữu thẻ cho riêng mình. Sản phẩm rất dễ sử dụng với chỉ vài thao tác đơn giản mà thôi.

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close