Chat with us, powered by LiveChat

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ đơn giản nhanh chóng

Cũng giống như rất nhiều dịch vụ vay vốn khác, với dịch vụ vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ cần đến nhiều giấy tờ, hồ sơ xác minh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và sự minh bạch trong quá trình giải ngân.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng với dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ. Bạn cần một số tiền lớn để trang trải cuộc sống hay muốn mua nhà, tậu xe… Mọi vấn đề về tài chính sẽ được giải quyết nhanh chóng và đơn giản hơn khi chúng ta tìm đến dịch vụ vay vốn từ phía ngân hàng.

Giấy tờ cần chuẩn bị 

Khi tìm đến các dịch vụ vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, bao gồm:

Hồ sơ pháp lý: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ tài sản dảm bảo: giấy tờ căn hộ, sổ đỏ, giấy tờ xe cộ.

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của gia chủ: thu nhập hiện tại bằng cách nộp bảng sao kê tiền lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ chứng minh tài sản hiện tại.

Giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích và các phương án vay tiền.

Ngân hàng thẩm định hồ sơ

Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết, bạn cần xác định được ngân hàng mình muốn vay vốn. Sau đó mang hồ sơ ra ngân hàng để nhân viên ngân hàng xử lý, xét duyệt hồ sơ của bạn trong thời gian sớm nhất.

Nhân viên của từng bộ phận sẽ thẩm định và xử lý hồ sơ vay vốn của bạn. Qua quá trình kiểm tra xét duyệt sẽ tiến hành giải ngân với số tiền hợp lý nhất. Ngân hàng sẽ có biên bản định giá sau khi thẩm định qua tài sản từ đất đai, sổ đỏ, xe cộ… tài sản mà gia chủ có. Quá trình thẩm định thông qua, ngân hàng sẽ có quyết định giải ngân.

Nhận tiền cho vay 

Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng sau khi công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ tài chính hàng tháng để được thanh toán và trả góp đúng hạn theo quy định.

Lưu ý: ngân hàng sẽ niêm phong và giữ các loại giấy tờ gốc bốc gồm sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe. Khách hàng sẽ nhận lại giấy tờ sau khi thanh toán đủ số nợ với ngân hàng.

Trên đây là một số thủ tục và các loại hồ sơ, giấy tờ mà chúng ta cần chuẩn bị nếu muốn vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ, hy vọng sẽ giúp các khách hàng nhận được số tiền giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close