Chat with us, powered by LiveChat

4 điều nhất định cần biết về vay tín chấp tiêu dùng trả góp

4 điều nhất định cần biết về vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp đang dần trở thành một hình thức vay vốn phổ biến trong xã hội hiện nay. Trước khi quyết định vay tiêu dùng trả góp, có 4 điều mà VianaVay nhắc bạn nhất định phải biết để khi đi vay tiền được thuận lợi nhất:

1.Vay tín chấp tiêu dùng trả góp là gì?

Điều đầu tiên bạn phải hiểu vay tín chấp tiêu dùng trả góp nghĩa là như thế nào. Đây chính là hình thức vay vốn dùng cho mục đích tiêu dùng cá nhân, gia đình mà không cần thế bất kỳ tài sản nào, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu về thủ tục giấy tờ là có thể vay được tiền.

Số tiền vay sẽ được trả dần trong một thời gian nhất định, mỗi kỳ trả nợ sẽ bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi và số tiền trả nợ cho mỗi kỳ là bằng nhau. Tiền lãi sẽ được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.

4 điều nhất định cần biết về vay tín chấp tiêu dùng trả góp
Nhu cầu tiêu dùng, mua sắm ngày càng cao chính vì vậy có rất nhiều người đang lựa chọn các gói vay tiêu dùng tín chấp trả góp

Tham khảo Các sản phẩm cho vay tín chấp phổ biến hiện nay

2.Các hình thức vay tín chấp tiêu dùng trả góp hiện nay

Hiện nay đang tồn tại 2 hình thức vay tín chấp tiêu dùng trả góp hiện nay đó là:

Hình thức vay tiền trực tiếp từ các ngân hàng hoặc các công ty, tổ chức tài chính. Với hình thức này, các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ cho khách hàng vay tiền nếu như bạn đáp ứng đủ các giấy tờ cần thiết, thời gian giải ngân cũng khá nhanh, chỉ trong vòng một vài ngày. Mỗi ngân hàng có mức lãi suất vay và hạn mức vay khác nhau để cho khách hàng chọn lựa.

Hình thức mua hàng trả góp tại những hệ thống bán hàng, trung tâm thương mại liên kết với các ngân hàng, công ty tài chính. Hình thức này giúp bạn có thể mua mặt hàng mình cần chỉ trả trước từ 30% giá trị món hàng. Số tiền còn lại sẽ được trả góp trong một thời gian nhất định theo lãi suất thỏa thuận

Khách hàng nên lựa chọn hình thức vay nào? Tùy theo mục đích của việc vay tiêu dùng là gì mà bạn có thể vay trực tiếp tiền mặt tại ngân hàng rồi trả nợ theo hình thức trả góp. Với những nhu cầu mua sắm các loại đồ dùng, vật dụng như tủ lạnh, điện thoại di động, laptop… thì bạn có thể mua trả góp ngay tại trung tâm, cửa hàng mua sắm.

3.Ưu điểm của việc vay vốn tiêu dùng trả góp

Hình thức vay vốn tiêu dùng trả góp với khá nhiều ưu điểm, đem đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng. Cụ thể:

  • Bạn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của bản thân, gia đình mình dù chưa có đủ số tiền. Bạn có một khoảng thời gian dài để trả dần khoản nợ của mình với ngân hàng phù hợp với mức thu nhập của bạn.
  • Bạn có thể vay vốn mà không cần phải thế chấp tài sản, thủ tục cũng nhanh chóng, dễ dàng, khá đơn giản.
  • Thời gian giải ngân nhanh, có công ty tài chính hỗ trợ vốn chỉ sau một ngày, một vài tiếng, có khi chỉ 30 phút, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vay vốn của khách hàng.
  • Số tiền vay khá lớn, có thể lên tới 500 triệu như ngân hàng VPBank, CitiBank, ANZ,…

 

4.Những lưu ý quan trọng khi đi vay tiêu dùng trả góp

  •  Xác định rõ kế hoạch trả nợ, đảm bảo bản thân có đủ khả năng trả nợ trước khi mua những đồ dùng phục vụ cuộc sống của bạn và gia đình. Chỉ vay tiêu dùng dùng trả góp khi thực sự cần tiền để tiêu dùng, thực sự cần món đồ dùng đó để phục vụ cuộc sống.
  • Đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng cho vay, hợp đồng mua hàng trả góp, nếu chưa hiểu phải hỏi lại nhân viên tư vấn của ngân hàng để tránh hiểu lầm, tránh những thiệt hại không mong muốn.

Ví dụ hạn trả tiền gốc và lãi suất hàng tháng, mức lãi suất trả đúng hạn, mức lãi suất nếu trả trễ hạn, lãi suất phạt nếu trả trước hạn trong hợp đồng… Bạn phải nắm rõ tất cả những điều khoản này để làm việc với phía cho vay được thuận lợi nhất.

Một số điều cần biết mà VinaVay lưu ý cho bạn nếu đang có ý định vay tiêu dùng trả góp trong thời gian tới. Có bất cứ thắc mắc hay cần bất kỳ sự tư vấn nào trong quá trình vay vốn, hãy liên hệ ngay với Vinavay để nhận được những giải đáp và trợ giúp tốt nhất nhé các bạn!

 

 

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close