Chat with us, powered by LiveChat

Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Có Bắt Buộc Không?

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bạn sẽ thấy bảo hiểm khoản vay khi bạn chuẩn bị ký hợp đồng vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp tại ngân hàng, hoặc các công ty tài chính.

Bảo hiểm khoản vay tín dụng có lợi cho cả người vay và cả bên cho vay, mỗi bên sẽ có những cái lợi của riêng mình. Chúng ta cùng tìm hiểu!

 

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Thử nghĩ xem:

  • Nếu ngân hàng cho vay tín chấp có rủi ro không? Có chứ, rủi ro cao là đằng khác.
  • Rủi ro thế nào? Nếu người vay không trả được nợ, thì ngân hàng chịu thiệt.
  • Tại sao người ta không trả được nợ? Có thể là do người ta bị bệnh tật, tai nạn qua đời, không có khả năng lao động để kiếm tiền…
  • Có cách nào để hạn chế được rủi ro mất vốn khi khách hàng không trả được nợ không? Có. Đó chính là bảo hiểm khoản vay.

Bảo hiểm khoản vay là số tiền khách hàng chi trả để mua gói bảo hiểm cho hợp đồng vay tín chấp của mình. Cho vay tín chấp luôn chứa đựng rủi ro cao, vì vậy phía ngân hàng luôn muốn có phương án dự phòng trong trường hợp KH không trả được nợ. Đó là lý do BHKV ra đời. Các công ty bảo hiểm sẽ bán bảo hiểm dành cho khoản vay, khách hàng mua loại bảo hiểm này đồng thời khi ký kết hợp đồng vay tín chấp.

 

Bảo hiểm khoản vay hoạt động ra sao? Có bắt buộc không?

Khách hàng sẽ lựa chọn mua bảo hiểm vay theo kỳ hạn mà khách hàng đang làm hồ sơ vay. Trong suốt thời hạn bảo hiểm, nếu khách hàng bị thương tật, tai nạn dẫn tới việc không thể tự lao động kiếm tiền hoặc khách hàng bị mất (chết) thì toàn bộ khoản vay còn lại công ty bảo hiểm sẽ thay khách hàng trả hết cho phía ngân hàng.

Bảo hiểm này không hoàn toàn bắt buộc 100%, tuy nhiên khách hàng luôn được ngân hàng tư vấn nên mua bảo hiểm khoản vay bởi nó mang lại lợi ích cho cả người vay và người cho vay.

 

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay là gì?

Hỏi bạn: Nếu bạn cho 1 người tên A vay tiền, nhỡ người đó Die thì bạn sẽ làm gì? Bỏ qua khoản nợ đó luôn? Hay tới nhà đòi. Mình tin rằng đa số chúng ta đều sẽ tới nhà người A đó để đòi tiền. Vẫn có 1 số ít người sẽ không đòi vì ngại ngùng… Nhưng đặt địa vị là ngân hàng, chắc chắn ngân hàng sẽ đòi.

Đòi ai bây giờ? Tất nhiên phải đòi người thân rồi: ông-bà-cha-mẹ-vợ-chồng-chú-bác… Đòi cho tới khi đòi được thì mới thôi!

Lại hỏi bạn: Bạn có muốn điều đó xảy ra không? Bạn vay cho bạn tiêu dùng, và giờ người nhà phải ôm khoản nợ đó thay bạn…

Nếu bạn cũng đồng ý rằng bạn muốn tự chủ khoản vay, không muốn làm phiền người khác thì đó là lúc bạn nên mua bảo hiểm khoản vay rồi đó.

BHKV giúp cho ngân hàng không bị xù nợ, không phải về tận nhà để đòi nợ.

BHKV giúp khách hàng vay có thể tự chủ được khoản vay của mình, không làm liên lụy tới người khác.

 

Bảo hiểm khoản vay trị giá bao nhiêu? Làm thế nào để mua?

Bảo hiểm khoản vay thường là 5,5% giá trị hợp đồng vay. Ví dụ bạn vay 30.000.000đ thì bảo hiểm khoản vay sẽ là: 1.650.000đ

Khi ký hợp đồng vay, nếu bạn đồng ý mua bảo hiểm khoản vay thì ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào khoản tiền mà bạn sẽ nhận được. Cụ thể ở trường hợp trên, số tiền bạn nhận được sau khi giải ngân sẽ là: 28.350.000đ thay vì 30 triệu, bởi bạn đã trả 1.650.000đ cho việc mua bảo hiểm khoản vay rồi.

Và kể từ đây, bạn có thể yên tâm vì trong trường hợp xấu nhất xảy ra, có người sẽ lo trả nợ thay bạn.

 

Qua đây, VinaVay đã phân tích cho bạn hiểu rõ bảo hiểm khoản vay là gì? Các lợi ích mà nó mang lại mang lại. Bạn có thể tìm hiểu các hình thức cho vay tín chấp của chúng tôi tại đây: https://vinavay.com/vay-tien-tin-chap/

Liên hệ để được tư vấn!

1
Để lại Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Phạm văn phú Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Phạm văn phú
Khách hàng
Phạm văn phú

Cho tôi hỏi tôi có khoản vay Trả góp bên công ty home với khoản vay tiêu dùng 30tr và đóng thành 33tr700 thì trong đó có hơn 3tr là tiền bảo hiểm. Trong thời gian tháng 9 vừa qua tôi có k may đi cùng đứa bạn bị công an quận Tây hồ Hà nội chuy tố về hành vi bắt giữ người. Và bị tạm giam từ ngày 22 tháng 8 đến đầu năm nay mới sử xong. Vậy đó cũng đó cũng là khoảng thời gian tôi k may bị rủi do. K thể kiếm tiền để… Đọc thêm »

Open

vay tien nhanh

Close