Chat with us, powered by LiveChat

Các sản phẩm vay tín chấp phổ biến hiện nay

các hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức không còn xa lạ gì với các ngân hàng và những người tiêu dùng ở nước ta hiện nay. Một hình thức vay không cần phải đảm bảo bằng tài sản như vay thế chấp, mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Vậy hiện nay có những sản phẩm vay tín chấp phổ biến nào?  

 

CÁC HÌNH THỨC VAY TÍN CHẤP PHỔ BIẾN

Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tín chấp dựa trên mức lương của người đi vay, ngân hàng sẽ duyệt khoản vay dựa trên mức thu nhập thực tế hàng tháng của khách hàng.

vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương là sản phẩm vay tín chấp khá phổ biến hiện nay.

Đặc điểm:

 1. Hình thức vay này không cần thế chấp tài sản, cũng không cần bảo lãnh của lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan của người lao động, chỉ cần chứng minh được thu nhập thực tế tại cơ quan đang làm việc hoặc hợp đồng lao động trong một thời gian nhất định (ví dụ 1 năm, 2 năm,…)
 2. Hạn mức vay: hạn mức vay tùy theo ngân hàng, có thể lên tới 5 năm
 3. Khoản vay theo mức lương, có thể gấp 8 – 15 lần thu nhập hàng tháng của người lao động tùy theo mức lương bạn đang hưởng và điều kiện của ngân hàng bạn đi vay. Mức tối thiểu từ 10 triệu và tối đa là 500 triệu.
 4. Lãi suất: cơ sở để ngân hàng duyệt khoản vay phụ thuộc vào mức lương và thu nhập thực tế của người lao động, nếu lương càng cao thì theo đó lãi suất càng thấp.
 5. Điều kiện vay: chỉ cần là công dân Việt Nam, là người lao động đang làm việc và hưởng lương, có hợp đồng lao động và được xác nhận đang hưởng lương.  

 

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay không cần thế chấp mà chỉ dựa vào một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng đã có hiệu lực từ 1 năm trở lên (tính tới thời điểm vay) tại một công ty bảo hiểm bất kỳ có uy tín và được phép vay.

vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhiều người hiện nay.
 1. Đặc điểm: hình thức vay tiền tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, chỉ cần khách hàng đang có một hợp đồng bảo hiểm tại một công ty uy tín.
 2. Thời hạn: thời gian vay linh hoạt có thể từ 6 tháng đến 48 tháng tùy các ngân hàng khác nhau
 3. Hạn mức vay: mức vay có thể gấp tới 100 lần phí đóng bảo hiểm mỗi tháng trong hợp đồng bảo hiểm
 4. Lãi suất: phí đóng bảo hiểm hàng tháng càng cao thì lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng càng thấp, có thể từ 1,7% – 2,2%/tháng. Lãi suất cũng tùy theo ngân hàng và khoản vay của khách hàng.
 5. Điều kiện vay: hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực trên một năm, phí bảo hiểm hàng tháng thấp nhất từ 167.000đ/tháng, người vay phải là người đứng tên sở hữu hợp đồng bảo hiểm.

Chú ý: Lãi suất vay cuối năm có thể tăng mạnh

 

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm vay tín chấp khá phổ biến, dành cho những người lao động đang hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh. Với hạn mức thẻ tín dụng khác nhau thì các ngân hàng sẽ duyệt các khoản vay và tính lãi suất với mức khác nhau.

vay theo thẻ tín dụng
Cho vay theo thẻ tín dụng mang nhiều tiện ích cho khách hàng.

Đặc điểm: hình thức vay vốn tín chấp theo thẻ tín dụng không cần phải thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, chỉ cần đang sử dụng thẻ tín dụng

 1. Thời hạn: cho vay tối đa lên tới 48 tháng
 2. Hạn mức vay: được duyệt dựa trên hạn mức tín dụng trên thẻ
 3. Lãi suất: vay tùy theo các ngân hàng, nằm trong khoảng 15% – 18% hoặc có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy ngân hàng và mức vay của bạn.
 4. Điều kiện vay: là người đi làm hoặc kinh doanh đang sử dụng thẻ tín dụng, là công dân Việt Nam ở độ tuổi lao động và có hạn mức thẻ tín dụng tối thiểu là 15 triệu.

 

Bạn có thể xem nhiều hình thức vay tín chấp khác được VinaVay cung cấp tại: Các gói vay tiền tín chấp .Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close