Chat with us, powered by LiveChat

Cách Trả Nợ Ngân Hàng Khi Bị Mất Nguồn Thu Nhập

làm sao để trả nợ ngân hàng khi mất thu nhập

Bạn đang có một khoản vay ngân hàng nhưng bất ngờ vì một lý do nào đó bạn bị mất nguồn thu nhập? Bạn thực sự bối rối khi không biết phải làm thế nào với khoản vay đó khi hàng tháng bạn vẫn phải trả một phần tiền gốc + lãi suất cho ngân hàng trong khi bạn không hề có nguồn thu? Bạn phải làm thế nào để duy trì được kế hoạch trả nợ của mình? Một số giải pháp tình thế có thể giúp bạn gỡ rối đó là:

 

Các giải pháp trả nợ ngân hàng khi bạn bị mất nguồn thu nhập

1. Cần chuẩn bị ngay một khoản tiền

Bằng một cách nào đó, bạn cần phải chuẩn bị ngay một khoản tiền để dự trù cho việc bạn bị mất nguồn thu nhập. Một số cách như sau:

– Với những đồ dùng không cần thiết bạn nên bán đi, cầm cho một số tiệm cầm đồ để lấy một khoản tiền nhất định cho việc trước mắt.

– Vay một khoản tiền từ người thân, bạn bè, gia đình,… cách này là tốt nhất cho bạn vì người quen thường cho vay không lãi hoặc với lãi suất thấp hơn nhiều so với ngân hàng.

Các nguồn vay này mang tính chất tạm thời và giúp bạn có thể trả nợ cho kỳ thanh toán gần nhất sắp tới.

làm sao để trả nợ ngân hàng
Phải làm sao khi những khoản nợ đến kỳ thanh toán nhưng bạn lại mất đi nguồn thu nhập?

2. Sắp xếp lại các khoản chi tiêu

Khi bị mất nguồn thu nhập, tức là bạn phải sắp xếp lại hết các khoản chi tiêu của mình, sao cho tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt. Chỉ sử dụng tiền cho những khoản chi cần thiết và gác lại những khoản chi tiêu không cần thiết.

Những khoản chi tiêu cần thiết như tiền ăn, tiền nước, tiền điện, tiền nhà,… những khoản này không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu sống của bạn và gia đình.

Những khoản chi tiêu không cần thiết như du lịch, mua sắm quần áo, tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt… những khoản này nên được tạm gác lại bởi khi không có thu nhập mà bạn tiếp tục có những thói quen này thì nợ nần sẽ ngày càng chồng chất hơn.

 

3. Lên kế hoạch trả nợ thật tỉ mỉ, rõ ràng

Dù có một hay nhiều khoản nợ cùng lúc thì bạn cũng phải xác định thật rõ ràng để trả nợ. Nếu chỉ có một khoản nợ, bạn chỉ cần tập trung cho món nợ đó, tuy nhiên nếu có từ 2 món nợ trở lên, bạn sẽ phải ưu tiên trả khoản nợ lãi suất cao hơn, số tiền vay nhiều hơn so với khoản nợ ít, lãi suất thấp hơn.

Bởi vì nếu những khoản nợ lớn, lãi suất cao, nếu bạn không trả đúng hạn, bạn sẽ phải chịu mức phạt lãi suất, số tiền nợ vì thế càng nhiều hơn.

Đọc bài: Cách tính lãi suất khi vay

 

3. Đàm phán với phía ngân hàng

Bạn nên liên hệ với phía ngân hàng để đàm phán về khoản nợ cũng như việc trả chậm của mình. Bạn hãy nắm thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng về mức phạt trả chậm, trả trễ hạn… Bạn có thể yêu cầu phía ngân hàng được gia hạn hoặc giảm lãi suất nếu bạn trả chậm bởi những lý do chính xác và thực sự chân thành. Hãy hỏi những câu hỏi như:

– Nếu tôi muốn kéo dài thời hạn trả nợ thêm 3 tháng nữa thì mức lãi suất sẽ được tính thế nào?

– Nếu tháng này tôi không thể trả nợ thì lãi suất sẽ thế nào?

– Tôi sẽ phải trả tổng cộng sao nhiêu tiền trong tháng này?

đàm phán trả nợ ngân hàng
Bạn hãy đưa ra cho họ giải pháp và cách khắc phục của bạn với khoản nợ, đủ để phía chủ nợ có thể tin tưởng


Hãy trao đổi thẳng thắn và không tránh né, nếu bạn cố tình trốn tránh để không trả nợ, tình hình sẽ xấu thêm, ngân hàng sẽ phạt rất cao, tìm mọi cách bắt bạn trả nợ, thậm chí là sử dụng các biện pháp mạnh, truy tố về tội chiếm đoạt tài sản.

Đọc bài Nợ xấu là gì?

 

4. Tìm kiếm nguồn thu nhập khác

Bạn cần phải tìm cách để kiếm một nguồn thu nhập khác thay cho nguồn thu cũ. Nếu như mất việc bạn cần phải nhanh chóng đi tìm việc ở một công ty mới, làm thêm, kinh doanh,… để kiếm thêm thu nhập cho mình, vừa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng tháng, vừa để dành tiền trả cho các khoản vay.

Nếu bạn đang thực sự cần một khoản vay lãi suất hợp lý, nhanh chóng để trả nợ khi mất nguồn thu nhập hoặc cần sự tư vấn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình, có thể liên hệ với VinaVay để nhận được sự trợ giúp tốt nhất!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close