Chat with us, powered by LiveChat

CIC là gì? CIC hoạt động như thế nào?

CIC là gì

Tổ chức CIC là gì?

CIC (viết tắt của Credit Information Center) là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của khách hàng.

Mọi thông tin về việc khách hàng đi vay vốn hoặc mua trả góp tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đều được cập nhật tại trung tâm này.
Các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đều check thông tin tín dụng của khách hàng qua hệ thống của CIC nhằm đưa ra quyết định cuối cùng về tín dụng.

Những Thông tin được CIC lưu lại là gì?

  • Khách hàng đang nợ bao nhiêu? Mục đích là gì?
  • Đã ký hợp đồng tín dụng tại ngân hàng nào?
  • Thời gian trả nợ bao lâu?
  • Việc trả nợ ra sao?
  • Nằm trong nhóm nợ nào?
  • Đã thế chấp tài sản gì?

Nếu bạn trả nợ đều đặn, đúng hạn thì các lần tiếp theo của sẽ dễ dàng hơn vì đang có điểm tín dụng tốt tại CIC. Còn ngược lại nếu bạn thường xuyên trả chậm hoặc không thanh toán đầy đủ, các lần sau thông tin CIC sẽ rất tệ, và bạn sẽ bị từ chối. Do điểm tín dụng của bạn quá thấp và thuộc nhóm nợ xấu. (có 5 nhóm nợ xấu, tham khảo tại bài viết nợ xấu là gì?).

Để tra cứu thông tin người dùng trên CIC cần mất phí bởi dù gì CIC cũng cần có lợi nhuận để duy trì hoạt động của nó. Các cá nhân, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều phải trả phí dịch vụ cho tổ chức CIC để kiểm tra thông tin khách hàng.

Qua bài viết CIC là gì hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tổ chức này. Nếu trong quá khứ, bạn đã từng bị liệt vào blacklist, thì việc vay những lần sau của bạn sẽ rất khó bởi CIC sẽ lưu trữ thông tin của bạn trọn đời.

Vay tiền nhưng không trả có làm sao không?

Ngoài ra để biết thêm về việc khi điểm tin dụng bạn thấp, hoặc nợ xấu có có cách nào không? Vui lòng tiếp tục theo dõi các bài viết trong chuyên mục Kiến Thức Vay của VinaVay nhé.

1
Để lại Bình luận

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close