Chat with us, powered by LiveChat

Có Nên Mua Ô Tô Trả Góp Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Ô Tô Trả Góp

Rủi ro khi mua ô tô trả góp

Có nên mua ô tô trả góp không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra khi muốn sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình nhưng chưa có sẵn một số tiền lớn để mua xe.

Sở hữu một chiếc xe hơi có phải là mơ ước của bạn không? Nếu bạn đang có ý định mua ô tô trả góp, VinaVaymột số lưu ý dành cho bạn để sở hữu chiếc xe như mong muốn mà không gặp phải những rắc rối đáng tiếc!

 

Chỉ mua ô tô trả góp khi bạn đủ khả năng chi trả

Bạn phải xác định rằng số tiền phải trả cho một chiếc ô tô mua theo hình thức trả góp cao hơn so với giá bán thông thường chiếc xe đó khi mua bằng tiền mặt, bởi mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản lãi suất nhất định, tùy vào ngân hàng mà bạn vay tiền. Nếu bạn thấy có thể chi trả được và mức chênh lệch đó vẫn trong khả năng kiểm soát thì bạn có thể mua xe.

Ví dụ: giá trị chiếc xe bạn mua là 1 tỷ đồng, bạn sẽ trả trước số tiền là 300 triệu đồng (tương đương 30% giá trị chiếc xe) còn lại 70% sẽ trả góp trong 1 thời gian nhất định. Ngân hàng sẽ cho bạn 2 cách để trả lãi suất cho số tiền này đó là:

  • Lãi suất sẽ được tính mức lãi suất cố định theo năm trong suốt thời gian vay (8%/năm, 9%/năm hoặc tùy theo ngân hàng).
  • Hoặc lãi suất điều chỉnh theo quý (3 tháng/lần), tùy theo biến đổi của thị trường.

 

Bạn chỉ nên mua ô tô trả góp nếu mức thu nhập hàng tháng của bạn có khả năng trả được một phần gốc + lãi suất hàng tháng. Nếu không có tiền trả, bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi suất, như thế số tiền nợ sẽ ngày càng tăng lên, khả năng chi trả càng khó hơn.

Mua ô tô trả góp là một bài toán cần phải cân nhắc thật kỹ càng để không phải rơi vào cảnh nợ nần, thậm chí bị coi là nợ xấu khó đòi.

Nợ xấu khó đòi là gì?

Chính vì thế trước khi mua xe bạn nên cân nhắc thật kỹ: Mình có đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt cho bản thân, gia đình? Mình có đủ khả năng để đóng số tiền nợ hàng tháng đúng hạn hay không? Đó là những thứ bạn cần quan tâm!

vay tiền mua ô tô trả góp
Vay trả góp mua ô tô đơn giản, nhưng rất dễ đẩy bạn tới tình trạng nợ xấu.

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp để tránh gặp rủi ro

  • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng khi mua ô tô trả góp, đặc biệt chú ý đến phần lãi suất(công thức tính lãi suất, thời gian thay đổi lãi suất và đặc biệt là cách tính khi lãi suất khi thay đổi). Nếu là mức lãi suất thay đổi theo dư nợ giảm dần thì bao nhiêu lâu thay đổi mức lãi suất một lần? mức thay đổi khoảng bao nhiêu phần trăm?

Lãi suất tính theo dư nợ gốc được tính ra sao?

  • Các quy định về xử phạt khi trả trước thời hạn, nộp chậm tiền hàng tháng, mức lãi suất phạt. Nếu cảm thấy có điều khó hiểu hoặc cảm thấy những bất lợi cho mình trong các điều khoản hợp đồng thì bạn có thể đàm phán lại với nhân viên tư vấn, nhân viên ngân hàng để thay đổi nếu có thể.
  • Cần quan tâm đến các loại thuế, chi phí, thời gian giải ngân của ngân hàng.
  • Tìm ngân hàng uy tín, có thế mạnh và có các gói ưu đãi cho khách hàng để bạn có thể mua xe với mức giá và lãi suất tốt nhất.

Những ngân hàng nào hỗ trợ cho vay mua ô tô?

  • Các ngân hàng thường liên kết với những công ty bảo hiểm nhất định. Bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm có liên kết với ngân hàng bạn vay tiền, để trường hợp hư hỏng, tai nạn thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Nếu bạn đang có những câu hỏi xung quanh vấn đề mua ô tô trả góp, bạn hãy liên hệ với VinaVay để được tư vấn vay nhé!

 

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close