Chat with us, powered by LiveChat

Có nên vay tiền đi du học không? Những điều cần lưu ý khi vay tiền du học

có nên vay tiền du học không

Mơ ước được học tập trong những môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản,… là ước mơ của rất nhiều những bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dành được học bổng từ các trường đại học nước ngoài. Còn những gia đình có ý định cho con du học tự túc thì không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính, do đó sẽ phải vay tiền từ các ngân hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều băn khoăn như có nên vay tiền đi du học hoặc vay tiền đi du học phải lưu ý những gì? Vinavay có một vài lời khuyên dành cho bạn:

 

Chỉ nên vay tiền đi du học khi gia đình có nhu cầu thực sự

Hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay đều triển khai gói vay du học để hỗ trợ tài chính cho các khách hàng là cá nhân có nguyện vọng du học trong quá trình làm thủ tục Visa, thanh toán học phí và sinh hoạt phí trong quá trình du học.

Trước khi quyết định vay tiền đi du học, phụ huynh và học sinh cần phải xác định rõ khả năng tài chính của gia đình mình, nhu cầu thực sự của người học trong quá trình học tập ở nước ngoài. Khi xác định được kinh tế gia đình mình không thể đủ để tri chả trong suốt khóa học thì mới cần đi vay tiền của các ngân hàng.

Việc nên hay không không nên vay tiền đi du học cũng còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể ví dụ như: bạn định vay tiền để học tập gì, ở đâu, trong bao lâu và phương án trả nợ của bạn là gì? Ví dụ: chỉ học tập trong thời gian ngắn một vài tháng thì không cần phải vay tiền các ngân hàng làm gì nhưng nếu thời hạn 3 -5 năm thì chi phí học tập thường sẽ rất nhiều và sẽ cần phải vay ngân hàng.

 

Những điều cần lưu ý khi vay tiền du học

  1. Tìm hiểu về nơi sẽ học tập: những trường quốc tế danh tiếng đồng nghĩa với mức học phí rất cao, phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu kỹ về ngôi trường, ngành nghề mình hoặc con em mình sẽ theo học không để tránh trường hợp bỏ dở giữa chừng vì chi phí quá lớn, vừa tốn tiền lại mất công sức.
  2. Xác định rõ mình có bao nhiêu và phải vay bao nhiêu: mỗi gia đình cần xác định rõ khả năng tài chính của gia đình mình có khả năng chi trả là bao nhiêu. Các ngân hàng hiện nay có thể cho vay tới 100% chi phí khóa học tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ vì lãi suất cho vay của các ngân hàng thường khá cao, dù có những ưu đãi nhưng vẫn rất lớn và có thể trở thành gánh nặng kinh tế với gia đình và chính người đi học. Thường thì bạn chỉ nên vay không quá 30 – 50% chi phí khóa học.
  3. Lựa chọn ngân hàng uy tín và có những ưu đãi: bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về các gói du học từ các ngân hàng thương mại như Vietinbank, Vietcombank, VP bank, AB Bank… rồi chọn cho mình một gói vay thích hợp nhất. Để kích cầu, các ngân hàng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, nếu được bạn hãy đăng ký để nhận thêm những ưu đãi về lãi suất.
  4. Nắm rõ mức lãi suất và thời hạn trả: bạn phải nắm rõ những điều kiện vay của ngân hàng. Mức lãi suất hiện nay các ngân hàng đang đưa ra cho gói vay du học dao động từ 10 – 12%/năm hoặc cao hơn tùy theo ngân hàng và thời hạn cho vay. Thời hạn trả tiền thường là sau khóa học từ 1 – 5 năm, tối đa thời hạn vay có thể là 10 năm.
  5. Luôn luôn nhớ phải tiết kiệm: chi phí học tập, sinh hoạt ở nước ngoài luôn ca hơn rất nhiều so với trong nước, chính vì thế khi vay tiền du học, các du học sinh phải luôn luôn tiết kiệm, cần cù, có thể đi làm thêm để trang trải thêm để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

 

Với một vài lưu ý trên đây, VinaVay mong rằng những ai đang có ý định vay tiền đi du học theo hình thức tự túc sẽ có thêm những thông tin tham khảo bổ ích. Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với Vinavay để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close