Chat with us, powered by LiveChat

Đáo hạn là gì? Thủ tục đáo hạn ngân hàng như thế nào?

đáo hạn ngân hàng là gì

Đáo hạn là gì? Thủ tục đáo hạn ngân hàng như thế nào?

Đáo hạn là gì? Đã bao giờ bạn thấy thắc mắc về thuật ngữ này chưa? Không phải ai đi vay vốn cũng hiểu rõ về đáo hạn và những điều cần biết về đáo hạn. Sau đây là một vài thông tin cần thiết mà Vinavay muốn cung cấp để các bạn hiểu rõ hơn về đáo hạn khi đi vay vốn các ngân hàng.

 

Đáo hạn là gì?

Giả sử bạn đang cần một nguồn vốn để đầu tư, sản xuất, kinh doanh hoặc mua nhà, mua xe… nhưng lại gặp khó khăn về tài chính và phải nhờ đến các nguồn vay từ ngân hàng, các tổ chức tín dụng… Khi vay vốn ở ngân hàng, bạn sẽ phải trả một mức lãi suất cố định và trong một thời hạn rõ ràng (12 tháng, 36 tháng, 48 tháng…) và khi hết hạn vay thì bạn phải trả đầy đủ gốc cho ngân hàng.

Đọc: Cách tính lãi suất ngân hàng

Ở Việt Nam, việc đảo nợ xảy ra thường xuyên, thường được mọi người hiểu như là đang đáo hạn, tuy nhiên việc đảo nợ là việc ngân hàng nhà nước không cho phép bởi vì hồ sơ tín dụng của khách hàng đó đã có vấn đề.

đáo hạn ngân hàng là gì

 

Phải lưu ý những gì khi đáo hạn ngân hàng?

– Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp: bạn có thể tùy thuộc vào tình hình tài chính và điều kiện của cá nhân mà chọn lựa hình thức đáo hạn với khoản nợ của mình như:

  • Đáo hạn tại ngân hàng: bạn đang vay tại một ngân hàng, bạn đến trả gốc và tiếp tục vay lại ngân hàng bạn đang vay
  • Đáo hạn chuyển ngân hàng: là hình thức mà bạn đang vay tiền tại một ngân hàng này nhưng lại muốn thế chấp tài sản để vay một ngân hàng khác trả cho ngân hàng đã vay
  • Một số trường hợp đặc biệt: sang tên sổ đỏ, vay rút sổ đỏ…

– Chuẩn bị đầy đủ hợp đồng đã được phê duyệt vay trước: khi đáo hạn ngân hàng để tiếp tục vay tại chính ngân hàng đang vay, nhất định không được thiếu hợp đồng tín dụng của ngân hàng để đảm bảo khoản vay được giải ngân kịp thời.

– Lưu ý để tránh mắc bẫy tín dụng đen: đến thời điểm đáo hạn ngân hàng, có một số người không kịp chuẩn bị tiền mà vay tiền của những tổ chức tín dụng đen với mức lãi suất cao ngất ngưởng.

– Lựa chọn dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín: hiện nay ngày càng nở rộ, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy và chất lượng dịch vụ tốt. Chính vì vậy khách hàng trước khi lựa chọn một đơn vị nào đó thực hiện việc đáo hạn cho khoản nợ của mình, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và được tư vấn đầy đủ thông tin.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về đáo hạn hãy liên hệ với Vinavay để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close