Chat with us, powered by LiveChat

Những Lưu Ý Trước Khi Bạn Định Vay Tiền Mua Nhà

cân nhắc kỹ trước khi vay tiền mua nhà

Sở hữu một ngôi nhà mới là mơ ước của rất nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiền để thực hiện điều đó, nhất là người lao động thu nhập trung bình ở những thành phố lớn. Rất nhiều người đã tìm đến các ngân hàng, công ty tài chính để vay tiền với mong muốn có được căn nhà mơ ước. VinaVay có một vài lưu ý dành cho những ai đang có ý định vay tiền mua nhà, mời các bạn cùng tham khảo:

Những Lưu Ý Trước Khi Bạn Định Vay Tiền Mua Nhà

Xác định rõ khả năng tài chính của bản thân

  • Bạn phải có một số tiền tích lũy nhất định: nếu muốn mua nhà, ít nhất bạn phải chuẩn bị được từ 30 – 50% giá trị của căn nhà. Tốt nhất là bạn tích lũy được 50% giá trị căn nhà mình sắp mua, như vậy áp lực tài chính sẽ vừa phải, không quá nặng nề, căng thẳng với cuộc sống của bạn và gia đình mình sau này.
  • Mua căn nhà với khả năng mình có và đúng với nhu cầu thực tế: bạn nên xem xét kỹ gia đình mình cần một căn nhà có diện tích như thế nào là vừa đủ, mức giá khoảng bao nhiêu. Chứ không nên có suy nghĩ là phải mua nhà thật to, thật đẹp mà không sử dụng hết sẽ gây lãng phí.
cân nhắc kỹ trước khi vay tiền mua nhà
Bạn nên cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của bản thân và nhu cầu thực sự của gia đình mình trước khi vay tiền mua nhà

 

  • Duy trì và đảm bảo thu nhập của bản thân ổn định: bạn phải có một công việc ổn định với mức lương đủ để đảm bảo trả được nợ và lãi suất cho ngân hàng. Cần thiết thì bạn và các thành viên trong gia đình mình phải tìm cách để gia tăng thu nhập để đảm bảo trả được lãi suất và tiền nợ ngân hàng đúng kỳ hạn. Tránh rủi ro không trả được sẽ bị rơi vào nợ xấu.

 

Tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản trong hợp đồng vay tiền mua nhà

  • Về thời hạn cho vay: vì thời hạn sau 5 năm các ngân hàng đều áp mức lãi suất giống nhau nên tốt nhất là bạn nên chọn thời hạn dài để số tiền phải trả mỗi tháng giảm xuống, giảm bớt gánh nặng tài chính của bạn.
  • Về cách tính lãi suất: bạn phải nắm rõ được mức lãi suất, cách thức tính lãi suất. Thường thì các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi là dưới 8%/năm, nhưng đó là chỉ tính trong  thời gian 6 -12 tháng đầu tiên. Từ tháng 13 trở đi, lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng lên thêm từ 3,5-4%. Bạn phải đọc kỹ hợp đồng, cách tính lãi suất để cân nhắc khoản vay và khả năng chi trả của mình.
  • Lưu ý về ác điều khoản lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn hoặc sau hạn: thường thì có tới 80% các gia đình vay tiền mua nhà thường trả nợ trước hạn vay trong 5 năm đầu tiên, nên sẽ bị phạt một khoản phí trả trước. Bạn nên biết đến điều này để khỏi bỡ ngỡ, mức phí tùy theo ngân hàng sẽ thường từ 1 – 3%, nếu bạn chọn được ngân hàng cho vay uy tín mà không phạt phí do trả nợ trước hạn thì càng tốt. Ngược lại bạn cũng quan tâm đến phí phạt lãi suất nếu trả nợ chậm hàng tháng, không trả đúng hạn khi hết thời hạn vay để giả sử có trường hợp đó xảy ra bạn cũng nắm được cách thức giải quyết với ngân hàng.

Nên mua bảo hiểm cho căn nhà mới

Để tránh những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra với căn nhà của mình trong thời gian còn vay vốn ngân hàng, bạn nên mua bảo hiểm cho căn nhà ấy. Phí bảo hiểm thường khá thấp, chỉ khoảng 0,14% nên hoàn toàn có thể chi trả được.

Một vài thông tin nhỏ từ VinaVay hi vọng sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn trước khi quyết định vay tiền thế chấp mua nhà. Mọi thắc mắc khác về các vấn đề vay vốn bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhé!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close