Chat with us, powered by LiveChat

Ngân hàng có cho sinh viên vay tiền mà không cần thế chấp?

Bạn là sinh viên và đang muốn vay một khoản tiền phục vụ như cầu học tập, kinh doanh hay lập nghiệp? Tuy nhiên bạn lại không có tài sản để thế chấp cho khoản vay của mình? Bạn muốn biết ngân hàng liệu có cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp? Ngay bây giờ, Vinavay sẽ cung cấp ngay một số thông tin liên quan đến thắc mắc của bạn!

 

Điều kiện để sinh viên được vay tiền không cần thế chấp

Để các ngân hàng hay bất cứ công ty tài chính nào chấp nhận khoản vay của một sinh viên thì trước hết bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Bạn đang là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 – 65 tuổi
  • Bạn có sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng bạn cần vay tiền
  • Bạn đang có hợp động lao đồng với một tổ chức, doanh nghiệp nào đó tối thiểu là 12 tháng
  • Bạn phải có mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng, có ngân hàng yêu cầu mức lương cao hơn
  • Bạn không bị một khoản nợ xấu nào trong vòng 2 năm trở lại

Như vậy, để được vay tín chấp, bạn cần phải có một công việc ở một công ty, tổ chức nào đó với mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng với hợp đồng lao động ít nhất 1 năm. Nếu bạn đang là sinh viên và chưa có một công việc tạo thu nhập cố định thì các ngân hàng sẽ không đồng ý cho bạn vay tiền mà không cần thế chấp.

sinh viên có được vay tiền không thế chấp
Bạn đang là sinh viên và rất băn khoăn rằng mình có được vay tiền mà không có tài sản thế chấp hay không?

 

Có một số trường hợp ngoại lệ

Tuy nhiên, hiện nay có những trường hợp sinh viên được vay vốn phục vụ việc  học tập trong suốt khóa học với chính sách vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội và một số ngân hàng có quỹ hỗ trợ cho sinh viên vay (ví dụ: United Overseas Bank).

Đối tượng áp dụng là những sinh viên hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con của các gia đình chính sách, sinh viên mồ côi,… được ngân hàng chính sách xã hội cho vay với mức lãi suất thấp thông qua hộ gia đình mà cũng không cần một tài sản thế chấp nào.

 

Chưa có thu nhập cố định, sinh viên làm sao vay được tiền ngân hàng?

Trong trường hợp bạn thực sự cần vay vốn và mục đích vay là tốt để khởi nghiệp, mua một số đồ dùng, thiết bị phục vụ việc học tập mà lại chưa có hợp đồng lao động với bất cứ doanh nghiệp nào thì vẫn có những cách giải quyết khác! Đó là:

  1. Vay vốn từ quỹ tín dụng của phường, xã nơi cư trú: bạn có thể nhờ bố mẹ, người thân liên hệ với quỹ tín dụng nhân dân của phường, xã để vay vốn. Thủ tục không yêu cầu nhiều, chỉ cần sổ đỏ, hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người đi vay. Mức lãi suất vào khoảng 1,3%/tháng và tính theo mức giảm dần. Thời hạn vay theo cách này thường ngắn, chỉ khoảng 1 năm.
  2. Nếu cần tiền để mua những thiết bị học tập: hiện nay các doanh nghiệp, cửa hàng đang thực hiện phương thức mua trả góp rất nhanh và tiện lợi. Nếu bạn đang cần mua một thiết bị điện máy nào đó như máy tính, điện thoại, máy ảnh… thì có thể đến các cửa hàng có áp dụng hình thức mua trả góp.

Mỗi tháng bạn sẽ phải trả một số tiền gốc + 1 khoản lãi cho đến khi trả hết số tiền giá trị sản phẩm. Chỉ cần một số giấy tờ như thẻ sinh viên, bằng lái xe, chứng minh nhân dân,… các thủ tục vay mua trả góp chỉ tiến hành trong khoảng 30ph là xong.

 

*Lưu ý: Sinh viên không nên đi vay tiền của các tổ chức tín dụng đen. Các tổ chức này khi chào mời vay thì rất hấp dẫn, lãi suất rất “mềm” nhưng thực tế lại có mức lãi suất vay cắt cổ và cách đòi tiền kiểu xã hội đen bặm trợn nếu không kịp trả nợ, ảnh hưởng rất xấu đến đời sống, tâm lý và kết quả học tập của các bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn đang cần tìm hiểm những thông tin cần thiết về các khoản vay sinh viên, muốn được tư vấn về tài chính, bất cứ lúc nào hãy liên hệ ngay với Vinavay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất!

14
Để lại Bình luận

avatar
12 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Nguyễn Xuân QuangBùi Minh Phương LinhNgọc trangPhan Nguyen Anh Huylyvanhuong Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Lê Trung Tín
Khách hàng
Lê Trung Tín

Hiện tại tôi là sinh viên năm 2 có thể vay được không ạ ??

Nguyễn Hoàng Nhật Ngân
Khách hàng
Nguyễn Hoàng Nhật Ngân

Em sinh năm 1997, đang là sinh viên năm 2, cần gấp 20 triệu, trả trong 2 năm. Em đang làm tự do và làm thời vụ nên không chứng minh được thu nhập. Em có thể vay ở đâu? Mong được giúp đỡ.

Lê Anh Tuấn
Khách hàng
Lê Anh Tuấn

e cần vay khoản tiền 10tr để giải quyết khó khăn trong vòng 1 năm, e là sinh viên năm 2 và ko muốn gia đình biết, hàng tháng e đều đc nhận tiền3tr500 qua thẻ tài khoản ngân hàng từ gia đình

Phát
Khách hàng
Phát

E là sinh viên năm 3, e muốn vay khoảng 7-10 triệu, góp hằng tháng, e không muốn gia đình biết. Công ty có hỗ trợ không ạk.. liên hệ giúp e .. 01652516013

Trần lưu ly
Khách hàng
Trần lưu ly

E muốn tư vấn vay ạ

lyvanhuong
Khách hàng
lyvanhuong

em là sv năm 3 em có thể vay 1 khoảng tiền để hoc

lyvanhuong
Khách hàng
lyvanhuong

01649976810

lyvanhuong
Khách hàng
lyvanhuong

Em sinh năm 1996, đang là sinh viên năm 3, cần gấp 30 triệu, trả trong 2 năm. Em đang làm tự do và làm thời vụ nên không chứng minh được thu nhập. Em có thể vay ở đâu? Mong được giúp đỡ.

Phan Nguyen Anh Huy
Khách hàng
Phan Nguyen Anh Huy

Em la sinh vien nam 2 em dang can tien mua lap khoang 15 trieu dong va em chi moi di lam dx mot thang thi phai lam sau moi dx vay ak va lai xuat la bao nhieu, neu em tra, trong vong 18 thang a

Ngọc trang
Khách hàng
Ngọc trang

Hiện tại là sinh viên năm 2 muốn vay 15tr có được không àk

Bùi Minh Phương Linh
Khách hàng
Bùi Minh Phương Linh

em hiện muốn vay 200tr trả trong vòng 1 năm rưỡi ạ. có được không ạ

Nguyễn Xuân Quang
Khách hàng
Nguyễn Xuân Quang

Em là sinh viên năm nhất, có đc vay không ạ?

Open

vay tien nhanh

Close