Chat with us, powered by LiveChat

Những điều cần lưu ý trước khi vay tiền

VinaVay đã tập hợp lại những điều cần lưu ý trước khi vay tiền dành cho những khách hàng tương lai. Thông qua bài viết này, VinaVay hi vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho khoản vay của mình.

 

những điều cần lưu ý trước khi vay tiền

Trong thời đại công nghệ phát triển, mỗi cá nhân đều có nhu cầu sở hữu nhiều hơn: đó có thể là những vật dụng cá nhân mới, những món đồ công nghệ mới, những món quà mua tặng người thân yêu, những ngôi nhà/ những chiếc xe mơ ước… Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn tiền để chi trả cho những nhu cầu đó.

Đó là lúc chúng ta sẽ đi Vay tiền, các khoản vay có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề của mình, giúp chúng ta có nhiều phương án, nhiều cơ hội hơn trong tương lai, nhưng cũng có thể trở thành gánh nặng của chúng ta trong bước đường phía trước.

Người trưởng thành luôn cần suy nghĩ thật chín chắn trước khi quyết định điều gì đó, và Những điều cần lưu ý trước khi vay tiền sẽ giúp bạn có những quyết định đúng.

 

Những điều cần lưu ý trước khi vay tiền

Hãy nghĩ lại về nhu cầu vay thực sự của bạn

Bạn hãy tự mình trả lời các câu hỏi sau:

– Nếu không vay được khoản tiền này thì bạn/ người thân của bạn có gặp nguy hiểm hay không? (Nguy hiểm ở đây là các tổn tất về mặt sức khỏe, tinh thần, tài chính, quan hệ, bạn bè…). Nếu CÓ, hãy trả lời thêm câu hỏi phía dưới.

– Bạn có đủ khả năng để trả dứt món nợ này sau thời hạn vay không? Nếu bạn vẫn trả lời là CÓ, thì đây là lúc bạn sẵn sàng để vay được rồi đó.

Nếu 1 trong 2 câu trả lời của bạn là Không, bạn cần suy nghĩ lại về quyết định vay tiền của mình bởi rất dễ bạn sẽ không có khả năng trả nợ và chịu phạt (nợ xấu).

 

Bạn phải lựa chọn mình sẽ vay ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính, tư nhân… sẵn sàng cho bạn vay tiền. VinaVay sẽ chia thành 2 nhóm đối tượng cho vay:

  1. Ngân hàng, tổ chức tài chính, tư nhân, các cửa hàng cầm đồ
  2. Người thân, bạn bè, anh chị

 

Vay của nhóm 1 thì bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn, vì đó là “vay của người ngoài”, thay vì “vay của người thân” như nhóm 2.

Khi “vay của người ngoài” thì bạn không phải xấu hổ mỗi khi gặp họ, nhưng bạn phải luôn trả nợ đúng hạn.

Khi “vay của người thân” thì bạn sẽ xấu hổ, ngại hùng khi nói chuyện với họ. Bạn không thể nào thoải mái được như trước nữa bởi bạn đang nợ họ.

Nếu bạn cần vay 1 khoản vay ngắn hạn và tin rằng chắc chắn bạn sẽ trả được. Nếu không thể vay của bố mẹ, anh chị em ruột trong gia đình thì VinaVay khuyên bạn nên vay bên ngoài.

 

Lãi suất cho vay là bao nhiêu?

Đây cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi vay: Lãi suất là bao nhiêu?

Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về lãi suất, phân biệt được lãi suất dư nợ gốc, và lãi suất dư nợ giảm dần. Tránh trường hợp to tiếng qua lại do bản thân không hiểu rõ: https://vinavay.com/phan-biet-lai-suat-du-no-goc-lai-suat-phang-va-lai-suat-du-no-giam-dan-trong-vay-tieu-dung/

Nếu tính theo lãi suất dư nợ gốc thì tỉ lệ trung bình sẽ là 0,6 – 0,8%/ tháng nếu vay thế chấp, và 1,3-2,2%/ tháng nếu vay tín chấp.

Cách tính lãi suất khi vay tiền

 

Nghĩ kỹ về khả năng trả nợ của bạn

Điều quan trọng nhất là bạn phải trả được nợ. Cho dù vay nhóm 1 hay nhóm 2 thì bạn đều mất uy tín rất nhiều nếu không trả nợ đúng hạn.

Nếu không thể trả đúng hạn, trả chậm, bạn sẽ bị gán mác nợ xấu. Điểm tín dụng CIC của bạn sẽ rất tệ, và thật khó để bạn có thể nộp hồ sơ mượn tiền những lần sau.

Hãy nghĩ thật kỹ về các khoản tiền phải trả hàng tháng, ngày trả tiền hàng tháng. Ví dụ:

Tôi vay 20 triệu, trả trong 12 tháng. Vào ngày 15 Mỗi tháng tôi phải trả là 1.833.000đ (bao gồm 1 phần gốc và lãi). Tôi có lương vào ngày 10 hàng tháng, lương trung bình là: 6 triệu 5. Vậy mỗi tháng trả nợ 1 triệu 8 thì tôi còn lại: 4 triệu 7. Tôi tin chắc tôi sẽ trả nợ được…

Kết bài: Qua bài viết: Những điều cần lưu ý trước khi vay tiền, VinaVay hi vọng các bạn hãy suy nghĩ và tính toán thật kỹ trước khi định vay tiền.

Việc đi vay tiền không sai, nhưng sẽ SAI nếu bạn không thể tự trả nợ, để người thân mình phải trả thay cho mình. Đừng Trở Thành Gánh Nặng Cho Người Khác!

Đọc thêm các Kiến thức vay khác tại: https://vinavay.com/kien-thuc-vay/

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close