Chat with us, powered by LiveChat

Những nhầm lẫn khi vay mua nhà trả góp khiến khách hàng dễ phải chịu thiệt

Những nhầm lẫn tai hại khi vay mua nhà trả góp khiến khách hàng dễ phải chịu thiệt

Những lời chào mời từ những gói vay ưu đãi, lãi suất thấp, dải ngân nhanh,… của các ngân hàng khiến ai mới thoạt đầu nghe cũng cảm thấy hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chúng đều mang đến lợi ích nhiều như chúng ta tưởng tượng và nhiều người đã té ngửa khi biết thực hư của những ưu đãi đó. Có những nhầm lẫn tai hại khi vay mua nhà trả góp khiến khách hàng chịu thiệt mà hôm nay Vinavay sẽ đưa ra giúp bạn tỉnh táo hơn khi vay mua nhà trả góp.

 

Không hiểu rõ về lãi suất ưu đãi

Bạn phải xem xét kỹ lưỡng xem mức lãi suất mà ngân hàng đưa ra có phải là ưu đãi thực sự hay không? Các ngân hàng thường chào mời người mua nhà với mức lãi suất thấp, ưu đãi khủng ví dụ như: lãi suất vay mua nhà chỉ 6%/năm, có thể còn thấp hơn nữa, cộng thêm tặng các phần quà hấp dẫn, khuyến mại như tặng xe máy, tặng phí dịch vụ…

 

Những nhầm lẫn tai hại khi vay mua nhà trả góp khiến khách hàng dễ phải chịu thiệt
Quảng cáo về lãi suất của một ngân hàng nhưng không nói rõ mức lãi suất ưu đãi này diễn ra trong bao lâu

 

Tuy nhiên, đó chỉ là mức lãi suất áp dụng trong một khoảng thời gian ưu đãi chứ không cố định trong suốt toàn bộ thời gian vay. Lãi suất ưu đãi thường chỉ diễn ra trong 3 – 6 tháng đầu tiên, còn lại thời gian còn lại khách hàng sẽ phải trả mức lãi suất, phí, lệ phí như bình thường, theo giá thị trường là khoảng 12 – 15%/năm.

Chính vì thế, nếu có nhu cầu mua nhà, bạn phải đọc kỹ về mức lãi suất, xem xét thật cẩn thận những thông tin về lãi suất, xem rằng bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi trong mấy tháng, mứ lãi suất sau ưu đãi là bao nhiêu. Sau đó bạn sẽ phải cân nhắc khả năng chi trả của mình có đảm bảo trả được nợ và lãi suất hàng tháng sau khi hết chương trình ưu đãi hay không.

 

Không lưu ý về phí dịch vụ khi vay mua nhà

Khi khách hàng quyết định mua nhà cũng nên chú ý đến phí dịch vụ mà ngân hàng đưa ra. Các ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi về chi phí phát sinh, ví dụ như phí thẩm định tải sản thế chấp, phí dịch vụ, phí bảo hiểm khoản vay trong suốt thời gian vay…

Nhiều người không để ý đến khoản phí phát sinh này, nên đến khi phải trả mới ngã ngửa ra là mình đã phải trả một khoản tương đối như thế. Chính vì vậy, để không bị thiệt thòi, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về các loại phí này để nắm rõ, không bị chịu thiệt khi vay mua nhà trả góp.

Những lưu ý trước khi bạn định vay tiền mua nhà

Không chú ý những điều khoản, cam kết ràng buộc với ngân hàng cho vay

Khách hàng cần hết sức chú ý và nghiên cứu những điều khoản trong hợp đồng ký kết với ngân hàng khi vay mua nhà, để hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình với phía ngân hàng. Ví dụ như về việc tính lãi suất phạt nếu trả chậm, lãi suất phạt nếu nợ quá hạn hoặc phạt nếu như trả trước hạn…

Như vậy, khách hàng cần nắm rõ những điều trên để khi vay mua nhà trả góp không bị bất ngờ cũng như bị thiệt hại do những điều khoản mập mờ trong hợp đồng với các ngân hàng. Nếu như bạn muốn biết bất cứ thông tin hay cần sự tư vấn gì về việc vay mua nhà trả góp, hãy liên hệ ngay với VinaVay để được những thông tin đầy đủ và sự trợ giúp nhanh chóng nhất!

Để lại Bình luận

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Thông báo
Open

vay tien nhanh

Close