Chat with us, powered by LiveChat

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: làm thế nào?

Bạn đã biết về hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện chưa? Thậm chí bạn không nghĩ rằng chỉ với hóa đơn tiền điện cũng có thể để ngân hàng đồng ý cho bạn vay một khoản tiền không hề nhỏ? Vậy điều kiện, thủ tục vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là gì? Có thể một số thông tin sau đây từ Vinavay sẽ có ích với bạn!

 

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là gì?

Đây là một hình thức vay tín chấp khá mới của ngân hàng, là sản phẩm vay mà không cần hiện vật thế chấp, chỉ dựa vào hóa đơn tiền điện thanh toán trong 3 tháng gần nhất của hộ gia đình. Chỉ cần hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất từ 300.000đ trở lên thì khách hàng đã đủ điều kiện để ngân hàng xét duyệt khoản vay.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: làm thế nào?
Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện chỉ cần khách hàng có hóa đơn thanh toán trên 300 nghìn đồng như thế này

 

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Hình thức vay này là hình thức vay tín chấp, khách hàng sẽ được vay vốn từ ngân hàng với những thủ tục và điều kiện cực kỳ đơn giản. Không cần những giấy tờ và thủ tục phức tạp, cũng không cần tài sản thế chấp mà ngân hàng chỉ là căn cứ vào hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong thời gian gần nhất là 3 tháng. Thời hạn vay có thể kéo dài đến 36 tháng và lãi suất theo quy định của nhà nước và cũng ở trong mức cạnh tranh.

 

Ngân hàng nào sẽ cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện?

Hiện nay, chỉ có ngân hàng VPBank và FE Credit – khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VPBank là có hình thức cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện. Loại hình vay này chưa được triển khai rộng rãi ở nhiều các ngân hàng, tuy nhiên tương lai thì hình thức này có khả năng sẽ trở nên phổ biến hơn khi càng ngày khách hàng càng muốn vay tiền với thủ tục đơn giản hơn.

 

Thủ tục vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là gì?

Nếu bạn muốn vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện thì cần những thủ tục, giấy tờ gì? Chắc hẳn nhiều người đang rất thắc mắc vấn đề này phải không nào? Việc vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện tại ngân hàng VPBank hiện nay khá đơn giản như sau:

  • Người đi vay phải là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện
  • Người đi vay từ 20 tuổi đến 60 tuổi, đang cư trú ổn định ở một địa phương có chi nhánh ngân hàng cho vay
  • Người vay cung cấp hóa đơn tiền điện trong vòng 3 tháng liên tiếp gần nhất với thời điểm vay, mỗi hóa đơn từ 300.000đ trở lên
  • Mang theo các giấy tờ sau: Giấy CMND, Sổ hộ khẩu (photo), Ảnh 3×4

 

Sẽ được vay bao nhiêu tiền với hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện?

Theo quy định của Ngân hàng VPBank, Khối tiêu dùng FE Credit, quy định đối với sản phẩm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện với mức vay tối đa gấp hơn 40 lần số tiền điện hàng tháng (tính trung bình với 3 tháng gần nhất).

Ví dụ, số tiền điện trung bình một tháng của bạn là 500.000đ thì tối đa ngân hàng có thể cho bạn vay số tiền: 500.000 × 40 = 20.000.000đ.

 

Lãi suất sẽ được tính như thế nào?

Tùy thuộc vào  mức trung bình hóa đơn tiền điện của bạn càng lớn thì số tiền vay sẽ càng nhiều hơn và mức lãi suất càng thấp hơn, cụ thể:

  • Mức tiền điện từ 1 triệu đồng trở lên: số tiền vay tối đa lên tới 50 triệu đồng, mức lãi suất 1,66%/tháng
  • Mức tiền điện từ 550.000 đến dưới 1 triệu đồng: số tiền vay tối đa 30 triệu, mức lãi suất 2,17%/tháng
  • Mức tiền điện từ 300.000 đến dưới 550.000: số tiền vay từ 10 triệu đến 22 triệu, lãi suất 2,95%/tháng

Những thông tin về vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện mà VianVay vừa cung cấp cho bạn hi vọng đã giúp bạn có những kiến thức nhất định về hình thức vay này và có sự chuẩn bị đầy đủ về các thủ tục giấy tờ nếu như muốn vay tiền theo hình thức này. Nếu cần cần vay vốn theo hóa đơn tiền điện mà còn những vấn đề thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với VinaVay để được tư vấn và trợ giúp kịp thời và nhanh chóng các bạn nhé!

1
Để lại Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
dang kim nhut Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
dang kim nhut
Khách hàng
dang kim nhut

Can tiên de bo sung thêm von.30.000.000d

Open

vay tien nhanh

Close