Chat with us, powered by LiveChat

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm cần những thủ tục gì?

Bạn đang có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và đang cần vay một khoản tiền phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân? Bạn đã biết về hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm chưa? Hình thức vay này có những lợi ích gì và cần những thủ tục nào? Cùng Vinavay tìm hiểu nhé!

 

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay mà không cần thế chấp tài sản, chỉ cần người vay đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ít nhất từ 1 năm trở lên của một trong các công ty bảo hiểm bất kỳ.

Hiện nay các ngân hàng đang thực hiện sản phẩm vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của các công ty như Bảo Việt nhân thọ, Prudential, Manulife…

Đây là một hình thức vay ưu đãi của ngân hàng dành cho những khách hàng cá nhân, dựa trên khoản phí bảo hiểm mà khách hàng đóng hàng năm, là sản phẩm vay có tỉ lệ giải ngân cao nhất và có thời gian vay vốn nhanh nhất hiện nay.

vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ
Hiện nay các ngân hàng đang thực hiện sản phẩm vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của các công ty như Bảo Việt nhân thọ, Prudential, Manulife…

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang có một số những đặc điểm chính như sau:

  • Thời gian vay: thời gian vay vốn có thể linh hoạt từ 6 tháng đê 36 tháng tùy theo giá trị hợp đồng bảo hiểm, nhu cầu của người vay
  • Lãi suất: lãi suất tính bình quân hàng tháng, tùy theo mỗi ngân hàng sẽ áp mức lãi suất khác nhau và lãi suất cũng được tính theo số tiền vay của khách hàng là bao nhiêu.
ay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Lãi suất vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện nay chỉ từ 1,66%/tháng

 

Ví dụ: Một ngân hàng sẽ duyệt khoản vay của bạn và tính lãi suất như sau:

  • Với mức đóng bảo hiểm nhân thọ là từ 167.000đ/tháng trở xuống, bạn sẽ được vay số tiền tối đa là 25 triệu đồng, mức lãi suất là 2,17%/tháng.
  • Với mức đóng bảo hiểm trong hợp đồng của bạn là trên 250.000đ/ tháng, bạn sẽ được vay số tiền tối đa tới 70 triệu đồng, mức lãi suất là 1,66%/tháng.

Xem cách tính lãi suất khi vay

– Hạn mức vay: ngân hàng có thể hỗ trợ vay tối đa số tiền gấp 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng.

– Điều kiện vay: không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh khi vay tiền.

– Thời gian giải ngân: nhanh chóng, thường chỉ 2 – 3 ngày sau khi hoàn tất thủ tục, giấy tờ.

 

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm cần những thủ tục gì?

Để được vay tiền, khách hàng chỉ cần đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ít nhất 1 năm tính đến thời điểm vay.

Thủ tục để vay tín chấp theo hợp đồng nhân thọ khá đơn giản, dễ dàng cho người vay khi chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. 1 ảnh thẻ 3×4 của người vay
  2. 1 bản sao CMND
  3. Bản sao hộ khẩu
  4. Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  5. Bản photo hóa đơn, biên lai xác nhận đóng phí bảo hiểm trong vòng 6 tháng gần nhất của bạn (với mức đóng từ dưới 167.000) và biên lai xác nhận đóng phí bảo hiểm trong vòng 3 tháng (với mức đóng từ trên 250.000).

Sau khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn sẽ trực tiếp thông báo đến bạn về: số tiền được vay, thời hạn vay, lãi suất hàng tháng và số tiền phải trả mỗi tháng… một cách đầy đủ và chi tiết.

 

Một số thông tin trên đây về vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hi vọng đã giúp bạn có thêm một cái nhìn hoàn thiện hơn về sản phẩm vay này. Nếu có nhu cầu vay tín chấp bằng bảo hiểm hoặc còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về hình thức vay này, hãy liên hệ ngay với Vinavay để được hỗ trợ và giải đáp các bạn nhé!

1
Để lại Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyên thị be hai Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
mới nhất cũ nhất Nhiều like nhất!
Thông báo
Nguyên thị be hai
Khách hàng
Nguyên thị be hai

Ơ khu vực tiên giang có vay dc kg

Open

vay tien nhanh

Close